Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Tổng tiền: 0 đ

Danh mục

THÚ VỊ DẠO CHỢ QUÊ NGÀY TẾT

Ngày tết Nguyên Đán đang càng ngày càng gần, ở quê vào những ngày có rất nhiều phiên chợ họp diễn ra rất vui và nhộn nhịp, quà tết cùng với tiếng nói kẻ mua người bán. Ở những phiên chợ này có rất nhiều mặt hàng được bày bán, lớn nhỏ khác nhau, lưu giữ những nét đẹp văn hóa của người Việt.

Chợ Tết còn có hương rất riêng của ngày Tết, đó là mùi của hoa quả ngày Tết, mùi của hương trầm ngào ngạt, mùi của lá dong, mùi gừng sả phảng phất đâu đó… Về quê đi chợ ngày Tết, nhiều người xa quê tìm lại biết bao nhiêu thứ để nhớ. Nhớ lại ngày nhỏ được mẹ mua cho kẹo mật, bánh nếp, bánh kê thơm phưng phức...Những lần đi chợ với mẹ hay cùng lũ bạn mải mê ngắm những chùm bóng bay đủ màu sắc tung bay trên bầu trời rồi quên cả đường về nhà.

Những phiên chợ ở các vùng quê đa phần vẫn còn giữ được những nét đẹp rất xưa trong truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam. Những phiên chợ cuối năm này, sẽ giúp ta nhận ra rằng, mua xuân đang đến. Chợ quê những ngày giáp Tết càng đông vui. Các bà, các cô vẫn quẩy trên vai đôi quang gánh, quà biếu tết ý nghĩa 2017 chất đầy hàng sau xe để đến chợ phiên. Các mặt hàng được bán chủ yếu phần lớn là của nhà làm được là bó rau, cây chổi, nải chuối chưa kịp chín, hoa… Ngoài những mặt hàng ngày thường, đi chợ vào những ngày này thấy đâu đâu cũng bày bán lá dong, lạt, cây quất, cành đào. Không khí Tết làm cả khu chợ quê rộn ràng, tất bật nhộn nhịp, vui tươi hơn những ngày thường.

Phiên chợ quê ngày Tết thường họp đến đầu giờ chiều hoặc buổi sáng, nếu càng vào những ngày giáp Tết, chợ sẽ họp cả ngày. Khi trời mới tờ mờ sáng, những người bán hàng đến chợ, bày biện hàng hóa. Mọi người đi chợ để sắm Tết, tìm mua cho gia đình những vật dụng, thực phẩm cần thiết. Có người đến chợ chỉ để tìm mua được một cành đào, có người chỉ đi dạo chơi nhưng quan trọng là tìm lại không khí Tết của phiên chợ quê. Chợ Tết, nhiều người như tìm về những kỷ niệm xưa, với nét văn hóa đã ăn sâu vào ký ức của mỗi người, nó là nơi thể hiện một phần đời sống của người dân. Cũng có nhiều mặt hàng quen thuộc với đời sống nông dân bày bán ở chợ quê ngày cuối năm vừa cho ta thấy những nét đẹp xưa cũ của dân tộc. Như là những thực phẩm tươi ngon như thịt heo, quà bánh, trái, mứt hoa quả. Mặt khác các bà, các mẹ đi chợ tất bật tìm mua cho đủ những thứ cần thiết, còn những đứa trẻ thì háo hức để đợi được mua quần áo mới. qua bieu tet y nghia Cho đến bây giờ, với những đứa trẻ quê, Tết là vui mừng vì có được một bộ quần áo đẹp, được mặc đi chúc Tết, chơi xuân và có dịp khoe với chúng bạn.

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng