Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Tổng tiền: 0 đ

Danh mục

CÁCH CHỌN HOA VÀ CÂY CẢNH CHO NGÀY TẾT PHÙ HỢP PHONG THỦY

Hoa dùng để trang trí ngôi nhà thêm sinh động và rực rỡ, bên cạnh đó, ngoài mâm ngũ quả thì bàn thờ tổ tiên cũng không thể thiếu bình hoa được.

Như mọi năm, không khí ngày tết vẫn thể hiện rõ nhất là ở những chợ hoa. Có chợ hoa, là cái không khí tết rộn rã lên, ý nghĩa quà tết năm 2017 bởi chợ hoa mỗi năm chỉ có hợ 1 lần vào những dịp cuối năm. Và cũng vào lúc này, nhà nhà cũng đều đổ xô vào chợ hoa, để chọn cho nhà mình những hoa đẹp để trang trí nhà thêm sức sống.

Đặc biệt đối với những người có thú chơi hoa, cây cảnh ngày tết, thì chọn hoa rất tỉ mỉ xem xét rất lâu rồi mới mua. Nhiều cụ cho rằng mua hoa cảnh phải chọn thế và dáng đứng của cây, thế vững chãi, cành lá tốt có cả chồi cả lộc, sum suê, có quả thì có phải có đủ quả xanh quả chín… có như thế mới hội đủ những điều may măn, hội tụ tứ quý theo phong thủy dành cho một năm.

Nó điều thể hiện sự an khang thịnh vượng cho gia đình, cũng có người đi chợ hoa chỉ để ngắm, hưởng ứng không khí tết.

Tùy theo lứa tuổi mà mỗi người lại chọn những loại hoa có những màu sắc khác nhau. Người lớn, thế hệ đi trước thì thích hoa Mai, Đào… vì đây là hai loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ và cao thượng và nó hình thành theo lịch sử, và biểu tượng của Việt Nam ta. Còn thế hệ trẻ đi thì thích trưng một vài chậu hoa Hồng, chậu Thược Dược… có màu sắc vui mắt, thể hiện được sự trẻ trung và sôi động. Dù là thế nhưng hoa mà được nhiều nhà trưng nhất chỉ có thể nói là hoa Đào, Mai, Quất. Trong đó có thể nói hoa đào được xem là tinh hoa quà biếu ý nghĩa  của ngũ hành thường được người bắc trưng dụng, nó là biểu tượng sự đổi mới và sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Còn cây quất thì nó thể hiện cho sức khỏe bình an, trường thọ và sự may mắn trong tinh duyên. Bình thường, người ta chọn gốc cây to, thân ngắn chẻ làm nhiều nhánh nhỏ thể hiện sự sum vầy của nhiều thế hệ gia đình, hơn thế nữa trên cây có cả quả xanh, quả ương thì rất tốt, bởi nó tượng trưng cho các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc.

Đối với người miền Trung và miền Nam, Mai vàng là loài hoa biểu tượng của ngày tết. Mai đẹp không chỉ ở hoa mà quý ở dáng cây. Những cành, chậu mai có dáng đẹp, với gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, hạc bay, phụng hoàng…

Những loài hoa có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như vàng, đỏ… thường là lựa chọn tối ưa cho ngày Tết, bởi vì nó thường mang biểu tượng cho sức sống, sự may mắn…, hơn thế nữa, nó còn tạo cảm giác ấm áp cho ngôi nhà trong những ngày Xuân.

Không chỉ vậy, những người chơi cây cảnh thường quy định bộ tứ linh (thực vật) gồm Đa – Sung – Sanh – Si, bộ tứ quý gồm Tùng – Cúc – Trúc – Mai. Mà khi trưng bày cây cối cho phù hợp thì cây biểu tượng cho nam bày bên ngoài là Tùng và Trúc, cây biểu tượng nữ khuê phòng bày bên trong là Cúc và Mai. Song song đó, với các loại bonsai phải lấy gốc làm trọng, rồi đến bộ rễ nổi và thân mềm. Có những dáng cây được tạo ra theo các nhóm biểu tượng trong văn hóa Việt Nam cũng như theo nét đẹp phương Đông.

Thời nay, nhiều người chơi cây cảnh quà tết thường tạo ra những dáng mới, độc lạ, có giá trị thẩm mỹ cao như cây được uốn theo thế hạn phụ thạch (cây ôm đá) hay như kiểu cây liền rễ (còn gọi là qua cầu)…

Theo quan miện của người Việt Nam, trong không khí giao hòa, trời đất sang xuân, những bông hoa, nhành cây, chậu cảnh đem đến cho con người sức sống rạo rực và những gì tươi đẹp nhất cho một năm mới.

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng