Bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Tổng tiền: 0 đ

Danh mục

11 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TẾT NGUYÊN ĐÁN TẠI CHÂU Á.

Vào dịp tết nguyên đán, người dân Châu Á khắp nơi trên thế giới thường tặng phong bao lì xì cầu may mắn, bên cạnh đó là những phong tục truyền thống của năm mới, lễ hôi, cũng với những điều kỳ lạ mà bạn chưa biết.

  1. Phương Tây gọi là tết Trung Quốc, qua bieu tet y nghia người dân địa phương thì gọi là tết Nguyên đán.

Lễ hội đón năm mới ở Trung Quốc được gọi là lễ hội mùa xuân, hoặc là năm mới âm lịch. Ở Châu Á, không riêng Trung Quốc, mà còn có ở Triều Tiên, Hàn Quốc, và Việt Nam, Nhật Bản…. đều đón lễ hội lớn nhất năm này, được diễn ra vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2.

  1. Những điều kiên kỵ

Trong suốt những ngày diễn ra tết Nguyên đán, bạn sẽ không được tắm, không được giặt hay là quần áo. Điều quan trọng là, không được đổ rác, bỏi vì như vậy bạn sẽ xua đuổi những điều may mắn và thịnh vượng. Tất cả mọi người cùng quây quần bên nhau, đặc biệt là những phụ nữ có chồng phải theo chồng, gắn kết với gia đình bố mẹ chồng.

  1. Có thể thuê bạn trai

Đối với những người phụ nữ độc thân thì vào ngày tết nguyên đán này có thể coi như là cuộc tra tấn trá hình. Trong những bưa cơm gia đình, hàn loạt câu hỏi vì sao chưa có bạn trai, chưa kết hôn. quà biếu tết ý nghĩa 2017  Một giải pháp được nhiều phụ nữ độc thân lựa chọn hiện nay là thuê bạn trai trong năm mới. Mạng bán lẻ lớn nhất của Trung Quốc, Taobao, đã không bỏ qua cơ hội làm ăn này và lập tức kiếm bội tiền từ dịch vụ cho thuê bạn trai. Điều này sẽ giúp một phụ nữ cô đơn có thể vượt qua được những câu hỏi chất vấn từ gia đình và người thân trong suốt Tết Nguyên đán. Tuy nhiên giá không phải rẻ.

  1. Phim dành riêng cho tết nguyên đán

Trung Quốc và Hồng Kông có một dòng phim riêng, được gọi là “"hesuipian", dành cho năm mới cổ truyền.  Những bộ phim này đa phần là phi lôgích, hài hước, chú trọng vào mối quan hệ gia đình và luôn có kết thúc có hậu nhằm giúp người xem thấy ấm áp và vui vẻ. Có thể nói, những bộ phim này cũng giống như các phim về Giáng sinh của phương Tây.

  1. Tuân thủ truyền thống cổ xưa

Tại nhiều khu vực của Trung Quốc, có một số điều bạn cần làm và không nên làm trong năm mới cổ truyền. Ví dụ, không nên mua giày dép trong suốt tháng đầu tiên của năm mới, vì từ giày (“haai” trong tiếng Quan thoại) có phát âm giống như sự mất mát và hối tiếc. Ngày nay, tập tục này được tiếp nối bằng việc đốt pháo hoặc pháo hoa tại nhiều khu vực.

  1. Nên mặc đồ màu đỏ

Màu đỏ thường được gắn liền với sự may mắn và thịnh vượng, nhưng nó thường được sử dụng chủ yếu cho mục đích bảo vệ.

  1. Tập tục linh hoạt

Các phong tục và tập quán không phải lúc nào cũng được duy trì chuẩn mực. Đa số đều có sự linh hoạt nhất định cho những người áp dụng và diễn giải. Và điều quan trọng nhất, Tết Nguyên đán là dịp tuyệt vời nhất trong năm để đoàn tụ với bạn bè và người thân, vì vậy, nhiều người cho rằng không cần phải quá chú trọng đến những chi tiết kiêng kỵ, mà chỉ cần duy trì được một cái tết đầm ấm.

  1. Giao thông hỗn loạn

Năm mới cổ truyền, về cơ bản, có thể mô tả như toàn bộ quốc gia được dồn vào lễ sum họp gia đình – toàn bộ cùng một lúc. Điều này khiến giao thông biến thành mớ bòng bong. Tại Trung Quốc, Lễ hội mùa xuân là thời điểm đường sá tắc nghẽn, giao thông lộn xộn và trở thành đợt “di cư” khổng lồ nhất của toàn quốc, nếu không nói toàn thế giới.  Các xe ôtô khách lèn chặt người, vé chợ đen bùng phát, người dân kiên trì chôn chân hàng giờ tại các bến tàu, xe để mong mua được một tấm vé về đoàn tụ với gia đình. Riêng trong năm Giáp Ngọ, Trung Quốc ước tính có 3,62 tỉ lượt hành khách tham gia giao thông – theo Tân Hoa xã.

Tại Hàn Quốc vào năm 2013, gần 30 triệu người đã về thăm cố hương bằng ôtô, xe khách, tàu hỏa hoặc máy bay.

Năm mới cổ truyền kéo dài 15 ngày, bắt đầu từ ngày 31.1.2014. Năm 2014, ngày cuối cùng của Tết Nguyên đán rơi đúng ngày Tình nhân Valentine.

  1. Lễ hội của bánh trái

Thức ăn luôn là quà tết điều được chú trọng trong năm mới cổ truyền, song các loại bánh ngọt càng đặc biệt quan trọng, vì phong tục cổ truyền cho rằng nó sẽ giúp tạo ra sự ngọt ngào cho năm mới

Open 8h-21h
Tư vấn 24/24h
Giao hàng tận nơi
Uy tín chất lượng